Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải hạng Nhất QG 2022

Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải hạng Nhất QG 2022

CAND đã chính thức giành quyền thăng hạng sớm 1 vòng đấu sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Phố Hiến chiều ngày 24/10. Tuy nhiên, những động thái mới nhất của Cần Thơ đang khiến BTC và CLB CAND không khỏi lo lắng. Theo đó, các cầu thủ đội bóng Tây Đô cho biết họ sẽ không hành quân đến Nha Trang thi đấu lượt cuối gặp Khánh Hòa nếu không được lãnh đạo giải quyết chuyện tiền nong.

Trên trang cá nhân, đội trưởng Nguyễn Thanh Hải chia sẻ: “CAND chưa chắc lên hạng nha. Trước ngày đi Khánh Hòa mà không chuyển tiền cho anh em cầu thủ là nghe đâu bỏ giải. Làm bóng đá đàng hoàng xíu đi, chứ hôm nay là thất hứa rồi đó”.

Theo chia sẻ của một cầu thủ khác, CLB đang còn nợ đang nợ 35% phí lót tay và lương tháng 10. “Mỗi cầu thủ tính ra còn bị nợ khoảng vài chục triệu/người. Đó là con số không lớn. Nhưng đến ngày hôm qua, chúng tôi mới chỉ nhận có vài triệu. Mùa này, ban lãnh đạo đã thất hứa nhiều lần, nhưng chúng tôi vẫn thi đấu hết mình và trụ hạng sớm. Bây giờ, nếu không giải quyết dứt điểm, chúng tôi sẽ không ra Khánh Hoà thi đấu vòng cuối”, một cầu thủ cho biết.

Nếu cầu thủ Cần Thơ không thi đấu vòng cuối, nhiều hệ lụy sẽ xảy ra với giải hạng Nhất. Nếu tuyên bố này trở thành sự thật, nhiều hệ lụy sẽ xảy ra với hạng Nhất 2022. Theo quy chế, nếu một đội bỏ giải, toàn bộ kết quả thi đấu của họ với các đội khác sẽ bị huỷ, bên cạnh việc bị phạt tối thiểu 300 triệu đồng và chuyển xuống thi đấu ở hạng 3. 

Xem thêm  Vòng 15 giải hạng Nhất – LS 2022: Cần Thơ thua đậm

Như thế cũng đồng nghĩa CAND chưa thăng hạng. Bởi khi đó, CAND sẽ bị trừ 6 điểm sau 2 trận thắng trước Cần Thơ, rơi xuống vị trí thứ 2 với 34 điểm. Khánh Hòa sẽ dẫn đầu với 36 điểm. Quảng Nam đứng thứ 3 với 34 điểm. 

Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải hạng Nhất QG 2022

Cầu thủ Cần Thơ sẽ không thi đấu vòng cuối nếu không được thanh toán các khoản nợ - Ảnh: DT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *