Khuất Văn Khang với chiếc băng thủ quân của U20 Việt Nam tại giải U19 ĐNÁ. Ảnh: Phan Hồng

Cầu thủ duy nhất chưa đá V.League hay hạng nhất vẫn vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 31 tuyển thủ cho ĐT Việt Nam để tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Trong số này, thuyền trưởng người Hàn Quốc đã trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ như Duy Cương, Đình Duy và đặc biệt là Khuất Văn Khang.

So với 30 cầu thủ khác, Khuất Văn Khang là cầu thủ duy nhất chưa một lần chạm trái bóng của V.League hay hạng nhất nên ở một chừng mực nào đó khiến cho dư luận có phần bất ngờ.

Tuy nhiên, không phải vô cớ mà ông Park Hang Seo gọi triệu tập thủ quân của  U20 Việt Nam. 

Trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam hồi tháng 8 vừa qua, Khuất Văn Khang đã lần đầu tiên được ghi danh vào danh sách. 

Tiền vệ này ngay lập tức hiện hữu cùng các đàn anh trong đợt tập trung tại TP.HCM sau khi kết thúc nhiệm vụ ở vòng loại U20 châu Á 2023 khi cùng U20 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Cần biết rằng không phải tất cả các cầu thủ của ĐT Việt Nam tập trung trong đợt chuẩn bị ấy đều tiếp tục góp mặt trong thành phần của đợt hội quân sắp tới.

Nhưng việc một cầu thủ chưa một ngày chơi ở V.League như Khuất Văn Khang tiếp tục hiện hữu thì chắc hẳn, anh đã tạo cảm giác ấn tượng nào đó đối với HLV Park Hang Seo.

Xem thêm  HLV Park Hang Seo bất ngờ viết thư chia tay trên facebook

Khuất Văn Khang là trụ cột của U19/U20 Việt Nam. Tiền vệ này không chỉ là cầu thủ có khả năng tạo đột biến mạnh trong tấn công mà còn là thủ lĩnh tinh thần cho đồng đội.

HLV Đinh Thế Nam đánh giá rất cao vai trò của tiền vệ đến từ Viettel qua 2 giải đấu của khu vực và châu lục vừa qua.

Hơn hết, việc tiếp tục trao cơ hội cho một cầu thủ đang ở độ tuổi 18 như Khuất Văn Khang được coi là động lực cho chính cầu thủ trẻ này.

Đồng thời, quyết định ấy cũng mở ra cơ hội cho các gương mặt trẻ khác phấn đấu, đúng với phương châm của ông Park là “Cánh cửa ĐTQG luôn mở rộng với tất cả các cầu thủ dù trẻ hay đã lớn tuổi”.

Có thể Khuất Văn Khang chưa chắc đã đi hết hành trình của AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam nhưng không sao, đây cũng là cách để chuẩn bị

nhân sự cho ĐTQG trong tương lai.
Trao đổi với chúng tôi khi được HLV Park Hang Seo tiếp tục gọi tên, Khuất Văn Khang không giấu được niềm vui. 

Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi được triệu tập lần hai vì mọi người cũng biết tôi không được ra sân ở V.League”.

“Nhưng khi được triệu tập, tôi nghĩ mình cần phải cố để tập luyện cũng như học hỏi các anh để làm sao phát triển bản thân nhiều hơn nữa”.
 

Xem thêm  Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Hội nghị thượng đỉnh FIFA

Khuất Văn Khang với chiếc băng thủ quân của U20 Việt Nam tại giải U19 ĐNÁ. Ảnh: Phan Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *