Chuyên gia Phan Anh Tú: ‘ĐT Việt Nam sẽ có HLV đẳng cấp sau ông Park Hang Seo’

Chuyên gia Phan Anh Tú: ‘ĐT Việt Nam sẽ có HLV đẳng cấp sau ông Park Hang Seo’

Có thể nói, nhiệm vụ đầu tiên của BCH VFF khóa IX, sau khi đại hội diễn ra vào ngày 6/11 tới chính là việc tuyển chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam thay ông Park Hang Seo, người sẽ kết thúc hợp đồng vào ngày 31/1/2023. Xoay quanh câu chuyện này, chuyên gia Phan Anh Tú đưa ra quan điểm: “Tôi cho rằng việc tìm kiếm HLV trưởng ĐT Việt Nam là rất quan trọng. Trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm qua, HLV Park Hang Seo đã đem lại thành công rất lớn. Điều đó tốt cho đội tuyển Việt Nam song vô hình trung cũng tạo nên áp lực lớn về kỳ vọng dành cho người kế nhiệm.

Thật sự mà nói, HLV mới thay thế ông Park Hang Seo cũng phải là một người tương đối đẳng cấp. Tất nhiên điều đó cũng phụ thuộc vào năng lực tài chính của VFF. Từ hoạt động vận động tài trợ thông qua các nguồn lực xã hội ở khóa vừa qua, tôi kỳ vọng trong khóa tới, VFF sẽ làm tốt hơn nữa công việc này. Tôi tin ĐT Việt Nam sau thời thầy Park sẽ có một HLV đẳng cấp, có thể làm được nhiều điều tốt hơn nữa cho đội tuyển Việt Nam. Khi chúng ta có một HLV đẳng cấp, cộng thêm các tài năng trẻ được đào tạo bài bản ở các học viện, trung tâm bóng đá thì việc đội tuyển Việt Nam cất cánh, hướng đến những mục tiêu lớn là khả thi”.

Xem thêm  ĐT Việt Nam tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu: Ngày đầu khí thế

Hướng tới Đại hội VFF khóa IX diễn ra ngày 6/11, chuyên gia Trần Anh Tú đưa ra quan điểm: “Dựa vào bản danh sách ứng cử, đặc biệt là các vị trí chủ chốt, tôi tin BCH VFF khóa IX sẽ nhanh chóng tạo được sự ổn định về định hướng, chỉ đạo, công việc, đường lối, đóng góp vào thành công cho bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, mỗi một nền bóng đá đều dựa trên hai khía cạnh quan trọng. Đó là phát triển chất lượng giải VĐQG và thành tích ĐTQG. Về thành tích ĐT Việt Nam ở cả nam lẫn nữ thì chúng ta đã thấy. ĐT Nam vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và ĐT nữ giành vé dự VCK World Cup 2023. Hy vọng các đội tuyển nam và nữ sẽ tiếp tục tái lập, thậm chí là làm tốt hơn ở đấu trường đẳng cấp này. Song song với đó, chất lượng giải VĐQG cũng rất quan trọng. Tôi mong muốn ở nhiệm kỳ này, BCH VFF sẽ quan tâm, sâu sát hơn nữa vào từng CLB chuyên nghiệp, tạo được sự ổn định, phát triển trong hoạt động của mỗi đội bóng. Mới đây, chúng ta cũng có thêm nguồn thu từ Bản quyền truyền hình. Nhưng tôi kỳ vọng các CLB chủ động hơn nữa vào việc tìm kiếm nguồn lực xã hội, tạo nên sự ổn định về tài chính, thu hút được các cầu thủ tốt. Điều đó chính là cốt lõi quan trọng để giải VĐQG được vững bền”.

Xem thêm  Tạp chí điện tử Bóng Đá

Chuyên gia Phan Anh Tú: ‘ĐT Việt Nam sẽ có HLV đẳng cấp sau ông Park Hang Seo’

ĐT Việt Nam sẽ chia tay HLV Park Hang Seo sau AFF Cup 2022 - Ảnh: Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *