Hữu Khôi lập cú đúp nhưng Khánh Hòa không thể thắng - Ảnh: Quốc An

Công an Nhân dân lên hạng, Khánh Hòa phải đợi 

Làm khách trên sân Long An, Khánh Hòa nhập cuộc với quyết tâm giành 3 điểm để củng cố ngôi vị đầu bảng. Đoàn quân của ông Võ Đình Tân đã đẩy cao tấn công từ sớm. Phút 24, Hữu Khôi thoát xuống sau đường chuyền của đồng rồi tung cú dứt điểm kỹ thuật vượt qua tầm kiểm soát của thủ môn Nhật Hà để ghi bàn thắng vươn lên dẫn điểm cho Khánh Hoà.

Long An vùng lên trong thời gian sau đó nhưng khi hàng công chưa mang lại hiệu quả thì ở phút cuối cùng của hiệp 1, Đình Kha chuyền bóng rất thuận lợi để Hữu Khôi băng xuống lừa bóng qua luôn thủ môn đội chủ nhà trước khi dễ dàng đưa bóng vào lưới trống để nâng tỷ số lên 2-0.

Đầu hiệp 2, Long An rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 khi Hải Quân thực hiện thành công quả 11m ở phút 50. Cách biệt chỉ còn 1 bàn, Long An gia tăng sức ép và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn trông thấy. Đáng kể nhất là ở phút 75, Anh Tú đánh đầu đưa bóng bật xà ngang, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa cho chủ nhà.

Trong những phút cuối, 11 cầu thủ của Khánh Hòa quay về sân nhà để bảo vệ tỷ số. Những tưởng chiến thắng đã nằm trong tay thì ở phút bù giờ thứ 6, Long An phối hợp như chỗ không người dù cả đội hình của đội khách đứng trong vòng cấm, Thanh Khôi là người tung cú dứt điểm chéo góc gỡ hòa 2-2 cho Long An. 

Xem thêm  Vòng 13 giải hạng Nhất - LS 2022: Thử thách cho Khánh Hòa

Trên sân Ninh Bình, Công an Nhân dân cũng nhập cuộc với quyết tâm đánh bại đối thủ trong cuộc đua lên hạng là Phố Hiến. Chơi chủ động hơn nhưng phải đến phút 70, Công an Nhân dân mới có thể vươn lên dẫn bàn khi Minh Bình thực hiện thành công quả 11m.

Nếu giành được chiến thắng, CAND sẽ giành vé lên hạng trước một vòng đấu. Nhưng phút 83, Công Đến tung cú vuốt bóng rất đẹp mắt ghi bàn thắng gỡ hòa cho Phố Hiến. Những tưởng sẽ phải chấp nhận một trận hòa thì đúng phút bù giờ thứ 7, Thanh Sơn tung cú sút phạt góc đưa bóng đi thẳng vào lưới ấn định chiến thắng 2-1 cho Công an Nhân dân.

Với kết quả này, Công an Nhân dân lên vị trí dẫn đầu bảng với 40 điểm, hơn đội đứng thứ ba là Quang Nam 3 điểm, lại hơn ở đối đầu trực tiếp nên đã giành quyền lên hạng sớm 1 vòng đấu. 

Trong khi đó, trận hòa Long An đẩy Khánh Hòa xuống đứng thứ nhì với 39 điểm và phải đợi đến lượt cuối mới biết có giành vé lên hạng hay không. 

Kết quảCAND – Phố Hiến: 2-1 

Long An – Khánh Hòa: 2-2

Huế – Đắk Lắk: 1-3

Phù Đổng – Bình Phước: 0-4

Cần Thơ – Quảng Nam: 2-4

Phú Thọ – BRVT: 2-2

Hữu Khôi lập cú đúp nhưng Khánh Hòa không thể thắng - Ảnh: Quốc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *