Đình Duy, tân binh ĐT Việt Nam kiến tạo bàn thắng không hợp lệ trước SLNA?

Trước khi lên ĐTQG Việt Nam, Đình Duy – cầu thủ trẻ sinh năm 2002 đã ghi điểm mạnh trong mắt giới mộ điệu. Anh ghi bàn ngay ở phút thứ 7 trước khi có đường kiến tạo cho Văn Long lập công ở phút 31. Tuy nhiên, nhìn lại pha quay chậm, Văn Long đã ở tư thế việt vị trước khi nhận đường chuyền của Đình Duy. HLV Nguyễn Huy Hoàng cũng cho rằng bàn thua thứ 2 mà SLNA phải chịu xuất phát từ tình huống việt vị của Văn Long.

Ông Huy Hoàng nói: “Ở tình huống mà hàng thủ SLNA để Phan Văn Long ghi bàn, tôi theo dõi rất sát. Tôi hy vọng BTC xem lại pha bóng đó. Bởi tôi nghĩ đó là một tình huống mà Văn Long việt vị”. Cụ thể ở phút 31 của trận đấu, Đình Duy di chuyển nhanh bên cánh phải rồi tạt bóng 1 chạm cho Văn Long ở trước vòng cấm.

Cầu thủ của SHB Đà Nẵng giữ bóng lại, dù thân người che chắn trước Văn Khánh trước khi xoay về cầu môn dứt điểm về góc gần đánh bại thủ môn Văn Hoàng, nâng tỷ số lên 2-1 cho SHB Đà Nẵng. Sau cùng, SLNA cũng gỡ hòa chung cuộc 2-2 với bàn thắng của Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên cầu thủ này cũng nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 90. Tình huống này cũng tạo ra sự tranh cãi nhất định. Một số ý kiến cho rằng pha kéo ngã ngoại binh SHB Đà Nẵng của Ngọc Hải chỉ đáng nhận thẻ vàng. Trong khi một số quan điểm khác ủng hộ trọng tài rút thẻ đỏ với Ngọc Hải. Tấm thẻ này khiến Ngọc Hải vắng mặt trận đấu quan trọng gặp Viettel ngày 1/10 ở vòng 17.

Xem thêm  HLV Park Hang Seo: ‘Tôi lo ngại vấn đề tâm lý của cầu thủ ở AFF Cup 2022’

HLV Nguyễn Huy Hoàng nói: “Tôi không theo kịp tình huống mà Quế Ngọc Hải chịu thẻ đỏ. Tôi sẽ tìm hiểu qua các cầu thủ. Tôi thừa nhận hàng thủ của SLNA đã bị tâm lý. Đây không phải là trận đấu duy nhất mà SLNA trải qua điều đó. Tôi nghĩ trong thời gian tới, đội sẽ phải khắc phục hàng thủ”.

Đình Duy, tân binh ĐT Việt Nam kiến tạo bàn thắng không hợp lệ trước SLNA?

Văn Long ở tư thế việt vị trước khi nhận bóng từ Đình Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *