ĐT nữ Việt Nam muốn đá giao hữu với ĐT Đức, Tây Ban Nha trước VCK World Cup 2023

ĐT nữ Việt Nam muốn đá giao hữu với ĐT Đức, Tây Ban Nha trước VCK World Cup 2023

Theo kế hoạch của năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 12/3/2023, với khoảng 30-32 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024. Vòng loại này sẽ diễn ra vào cuối tháng 3, tháng 8 và tháng 12/2023. Vậy nên, vòng loại Olympic là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam cọ xát, rèn luyện, nâng cao trình độ. Kế tiếp, đội sẽ có chuyến tập huấn ở Nhật Bản trong khoảng 20 ngày và tham dự 3-4 trận giao hữu với các CLB nữ thuộc xứ sở hoa anh đào.

Trong tháng 5/2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2023 ở Campuchia. Nhiệm vụ mà HLV Mai Đức Chung hướng tới là góp mặt ở trận chung kết. Nếu mọi chuyện diễn ra thành công, ĐT nữ Việt Nam kỳ vọng có thể bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games như các đại hội diễn ra trước đó.

Ngay sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự chuyến tập huấn tại Đức trong vòng 15 ngày trước khi tham dự VCK World Cup nữ 2023. Tại Đức, ĐT nữ Việt Nam sẽ được cọ xát với các đội bóng mạnh tại đây. Theo VFF, ĐT nữ Việt Nam đã liên hệ với LĐBĐ Đức trong việc thi đấu giao hữu với ĐT Đức. Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam sẽ cọ xát với CLB Frankfurt trong đợt tập huấn này.

Bên cạnh đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ sớm di chuyển sang New Zealand để thích nghi với điều kiện sân bãi, khí hậu. Theo đó, VFF đang làm việc với LĐBĐ New Zealand để có trận giao hữu. Tiếp đến, ĐT nữ Việt Nam còn cọ xát với Tây Ban Nha cũng như lên kế hoạch đấu chủ nhà Australia trước khi World Cup 2023 bắt đầu.

Xem thêm  Kết quả ĐT nữ Việt Nam 3-4 ĐT nữ Myanmar: Thua ngược đáng tiếc ở trận tranh HCĐ

Ở VCK World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé vớt trong 3 đội: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron. Ở vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Mỹ vào ngày 22/7 (tại sân Eden Park, Auckland, New Zealand). Kế đến, thầy trò Mai Đức Chung chạm trán đội tranh vé vớt vào ngày 27/7 (tại sân Wellington, New Zealand) trước khi đối đầu với Hà Lan vào ngày 1/8 (tại sân Forsyth Barr, Dunedin, New Zealand).

ĐT nữ Việt Nam muốn đá giao hữu với ĐT Đức, Tây Ban Nha trước VCK World Cup 2023

ĐT nữ Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với ĐT nữ Tây Ban Nha

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *