ĐT Việt Nam chốt ban cán sự dưới thời HLV Troussier

ĐT Việt Nam chốt ban cán sự dưới thời HLV Troussier

Sáng nay, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ 4 kể từ khi hội quân ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên các tuyển thủ có dịp làm việc với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam – Philippe Troussier.

Mục tiêu chính trong lần tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới mà ông thầy người Pháp dự định sẽ xây dựng cho ĐT Việt Nam trong tương lai. Trước đó, ông Troussier cũng triệu tập 22 cầu thủ của ĐT Việt Nam với nòng cốt là những gương mặt vừa tham dự AFF Cup 2022 cùng HLV Park Hang Seo.

Sau khi làm quen với các cầu thủ, HLV Philippe Troussier cũng có những quyết sách đầu tiên về thành phần ban cán sự của ĐT Việt Nam. Theo đó, ông thầy người Pháp tạm thời giữ nguyên ban cán sự cũ của ĐT Việt Nam giống như tại AFF Cup 2022.

Cụ thể, Hùng Dũng làm đội trưởng, Ngọc Hải và Tiến Dũng tiếp tục làm đội phó. Quyết định giữ nguyên ban cán sự của nhà cầm quân người Pháp cho thấy ông muốn giữ sự ổn định ở đợt tập trung thứ nhất. Có thể trong giai đoạn sắp tới, khi làm quen và hiểu hơn về các cầu thủ, ĐT Việt Nam mới có những biến động ban đầu.

Trao đổi với truyền thông, HLV Troussier cho biết: “V.League 2023 mới chỉ diễn ra 4 vòng trong tháng Hai. Mùa giải trước cũng kết thúc lâu rồi. Các cầu thủ chuyên nghiệp của Việt Nam không được thi đấu nhiều. Cá nhân tôi cũng đã có quan sát và có cho mình lựa chọn nhưng trước mắt tôi sẽ chỉ triệu tập những cầu thủ vừa làm việc cùng HLV Park ở AFF Cup vừa rồi.

Xem thêm  ĐT Việt Nam chưa chắc ở nhóm hạt giống số 2 VCK Asian Cup 2023

Thời gian tới, khi V.League trở lại và hạng Nhất bắt đầu diễn ra, tôi hi vọng các giải đấu sẽ được diễn ra thường xuyên hơn, qua đó giúp tôi có cơ hội quan sát nhiều hơn. Thực sự hiện tại tôi dành sự quan tâm nhiều hơn cho lứa U23 nhưng bên cạnh đó tôi cũng cần có sự đánh giá cho các cầu thủ có thể được gọi vào ĐTQG”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tổ chức một trận đấu tập nội bộ với U23 Việt Nam trong đợt tập trung này. Đây sẽ là trận đấu giúp ông Troussier có những đánh giá về nhân sự của cả hai đội trong các kế hoạch sắp tới.

ĐT Việt Nam chốt ban cán sự dưới thời HLV Troussier

Hùng Dũng tiếp tục là đội trưởng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *