‘ĐT Việt Nam nên tìm kiếm cơ hội giao hữu với top 60 thế giới’

‘ĐT Việt Nam nên tìm kiếm cơ hội giao hữu với top 60 thế giới’

HLV Philippe Troussier ký hợp đồng với VFF, theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi nhằm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Bam. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất mà đôi bên hướng tới là giấc mơ World Cup 2026.

Xoay quanh chủ đề này, HLV Troussier nói: “Cần phải hiểu thực tế rằng chỉ có 48 đội bóng mạnh nhất thế giới, trong đó 8 đội mạnh nhất châu Á có thể dự World Cup. Còn thứ hạng Việt Nam đang ở top 100. Chưa thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể thành danh như những gì kỳ vọng hay không nhưng tôi tự tin rằng với những gì có trong tay, tôi có thể hướng đến những mục tiêu mà chúng ta đặt ra.

Dĩ nhiên tôi có trách nhiệm của mình. Nhưng tôi nghĩ có hai điều cần điều chỉnh. Một là gia tăng tính cạnh tranh, làm sao để các cầu thủ có thể chơi 40-50 trận đấu/năm, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể thi đấu liên tục trong vòng 10 tháng. Tiếp nữa, ĐTQG Việt Nam nên tìm kiếm cơ hội để thi đấu giao hữu với các đội bóng trong top 60 thế giới”.

Ông nói tiếp: “Còn hiện tại, việc ĐT Việt Nam không thi đấu FIFA Days hay tập luyện ngắn ngày với tôi không có vấn đề gì bất lợi cả. Như tôi đã nói rồi đó, thời gian đến khi đội tuyển Việt Nam bước vào một giải đấu chính thức còn rất xa, khoảng 8 tháng nữa cơ. Chúng ta vẫn còn các quãng FIFA Days trong tháng 6, 9 và 10 nữa để thực hiện kế hoạch của mình.

Xem thêm  Công Phương khát khao lên chơi ở V.League và ĐT Việt Nam sau chức vô địch U17 Quốc gia

Tiếp nữa, trước đó ĐTQG đã có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup. Vì thế tôi nghĩ các cầu thủ cần quãng nghỉ khỏi cường độ cao tại ĐTQG. Họ cũng cần làm mới mình, tập trung để có được vị trí tại CLB, qua đó có nhiều có nhiều cơ hội ra sân tại V.League.

Tôi nghĩ mỗi HLV đều có phong cách, kinh nghiệm làm việc khác nhau. Tôi không có ý định giữ nguyên những gì ông Park đã làm. Tuy nhiên tôi xin nhấn mạnh tôi làm việc không phải để so sánh với ai, hay để chứng minh rằng mình làm tốt hơn ai”.

HLV Troussier khép lại: “Dĩ nhiên nếu tôi chỉ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG, tôi sẽ có thêm thời gian để làm quen với các cầu thủ. Nhưng tôi xin nhấn mạnh lại rằng chúng ta không nên vội vàng trong thời điểm này. Điều quan trọng là họ được trở lại CLB và thi đấu nhiều hơn. Các cầu thủ cũng chia sẻ với tôi rằng suốt nhiều tháng qua họ chỉ được thi đấu 4 trận tại V.League mà thôi. Trong khi đó, 4 tháng ở tại châu Âu thì các cầu thủ ở đó phải thi đấu được 40 trận rồi.

 

Đến hiện tại, tôi rất hài lòng với đội ngũ huấn luyện bởi 80% trong số họ đã từng làm việc với tôi rồi. Sẽ có những thời điểm tôi là người trực tiếp thị phạm với các vấn đề trên sân, nhưng sau buổi tập chúng tôi đều cùng họp lại để chia sẻ cụ thể các vấn đề với nhau”.

Xem thêm  Chuyên gia Việt Nam kỳ vọng HLV Philippe Troussier không bỏ sót tài năng

‘ĐT Việt Nam nên tìm kiếm cơ hội giao hữu với top 60 thế giới’

ĐT Việt Nam tập luyện những ngày đầu dưới thời HLV Troussier - Ảnh: Đức Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *