Hai tiền đạo trẻ được chọn kế thừa Huỳnh Như ở ĐT nữ Việt Nam

Hai tiền đạo trẻ được chọn kế thừa Huỳnh Như ở ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam đang rèn quân tại Quảng Ninh, chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Nepal trên sân đối thủ vào đầu tháng 4, trong khuôn khổ vòng loại Olympic 2024. Đợt tập trung này chưa có Huỳnh Như. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam đang thi đấu cho Lank FC ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Chính vì thế, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tạo cơ hội cho một số gương mặt trẻ. Có thể kể đến như Nguyễn Thị Tuyết Ngân hay Vũ Thị Hoa.

Tuyết Ngân nói: “Huỳnh Như là hình mẫu để tôi học hỏi theo. Khi chị Huỳnh Như thi đấu ở nước ngoài, chúng tôi sẽ có cơ hội thể hiện. Có hay không có chị Huỳnh Như, chúng tôi cũng vẫn tập luyện, cố gắng cùng nhau như vậy. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi góp mặt ở đợt tập trung này. Hiện tại, tôi đã hồi phục tốt chấn thương. Từ trước đến giờ, vị trí tiền đạo có nhiều cầu thủ có tố chất tốt. Sự cạnh tranh ở đội tuyển rất khắc nghiệt, nên tôi sẽ cố hết sức mình. Sau khi trở lại từ chấn thương, tôi được đồng đội hỗ trợ nhiều, nên có thể hòa nhập tốt”.

Trong khi đó, Vũ Thị Hoa – cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 khá run: “Tôi thấy rất vui khi có tên trong đợt tập trung này. Lần đầu lên đội tuyển, tôi thấy run, nhưng ban huấn luyện và các chị đã giúp tôi hòa nhập tốt. Tôi mới đáp ứng 90% yêu cầu ban huấn luyện đề ra. HLV Mai Đức Chung muốn cầu thủ trẻ cứ thoải mái thể hiện, không phải sợ hãi điều gì. Tôi phải khắc phục tâm lý, vì ai lên tuyển lần đầu cũng vướng rào cản này, nhưng dần dần tôi sẽ hòa nhập được với toàn đội”.

Xem thêm  HLV Mai Đức Chung kết thúc chuyến khảo sát tại New Zealand

Vũ Thị Hoa khép lại: “Tập ở đội tuyển Việt Nam với các chị, sự cạnh tranh khắc nghiệt hơn ở CLB và lứa trẻ. Các đàn chị luôn động viên chúng tôi thoải mái tinh thần và tự tin thể hiện, không phải sợ hãi điều gì. Khi vào sân, tôi chỉ quan tâm đến việc thi đấu hết mình. Mục tiêu của tôi là cố gắng có tên trong danh sách đội tuyển nữ Việt Nam dự vòng loại Olympic Paris 2024”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 lượt trận với Nepal vào ngày 5 và 8/4 tại Kathmandu (Nepal).

Hai tiền đạo trẻ được chọn kế thừa Huỳnh Như ở ĐT nữ Việt Nam

Vũ Thị Hoa (giữa) là tài năng trẻ được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội - Ảnh: Phan Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *