HLV Akira Ijiri: ‘U20 nữ Việt Nam sẽ lực ở vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024’

HLV Akira Ijiri: ‘U20 nữ Việt Nam sẽ nỗ lực ở vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024’

“Tôi đã ở Việt Nam từ 2019 tới nay, được 4 năm vừa công tác vừa giảng dạy. Tôi nghĩ đến tương lai các học trò trong 5-10 năm tới. Đương nhiên vòng loại tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều. Với người Nhật, cường độ làm việc rất cao và làm bóng đá cần nhiều yếu tố khác như y tế, hồi phục. Tôi đang đảm nhiệm nhiều đội bóng và sẽ tiếp tục công việc của mình”, HLV Akira Ijiri chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu giữa U20 nữ Việt Nam và U20 nữ Ấn Độ.

Ông Akira Ijiri cũng bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn các CĐV có mặt trên sân Phú Thọ, tôi không nghĩ có nhiều người hâm mộ đến xem tới vậy. Lần đầu tham dự giải đấu và có sự ủng hộ của rất nhiều CĐV, đó là động lực để các cầu thủ đạt được kết quả như mong muốn. Ngày xưa tôi cũng tham gia giải đấu và có được chiến thắng, hôm nay tôi đang nhớ lại ngày đó và cảm thấy rất xúc động”.

Về phần mình, trung vệ đội trưởng Bảo Trâm chia sẻ: “U20 nữ Ấn Độ chơi bóng dài nhiều, tôi chủ động đọc tình huống để lùi xuống cản phá, đánh đầu phá bóng lên. Ở thời điểm nhận bàn thua tôi cảm nhận được sự khó khăn, khi toàn đội giải quyết được về mặt tỷ số thì tôi cảm thấy thoải mái hơn về mặt tinh thần”.

Xem thêm  U20 nữ Việt Nam muốn học Quốc Việt, Văn Trường khi dự vòng loại châu Á

Cũng nói thêm ở trận đấu chiều 11/3, đội bóng của HLV Akira Ijiri đã khởi đầu đầy khó khăn khi đối thủ mở tỷ số ngay ở phút 12, nhờ pha sút xa đẹp mắt của Babina. Tuy nhiên, U20 nữ Việt Nam đã chơi rất hay ở những phút còn lại, ở phút 45+2, Tạ Thị Thuỷ chuyền bóng rất hay để Nhật Lan tung ra 2 cú sút xa liên tiếp gỡ hoà 1-1 cho U20 nữ Việt Nam. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu và cũng là kết quả vừa đủ giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền đi tiếp ở bảng F nhở hơn hiệu số bàn thắng so với U20 Ấn Độ.

HLV Akira Ijiri: ‘U20 nữ Việt Nam sẽ lực ở vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024’

U20 nữ Việt Nam giành quyền lọt vào vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024. Ảnh: Phan Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *