HLV Philippe Troussier: Sức sống mới!

Hiện nhà cầm quân này chỉ mới có khoảng một tuần làm quen với hai đội tuyển U23 và ĐTQG, đồng thời giúp các học trò có thể làm quen với triết lý bóng đá mới của ông, nên thực tế vẫn chưa thể nói gì nhiều và cũng đừng ai hỏi “liệu ông Troussier có thành công với bóng đá Việt Nam?”. Tuy nhiên, những ngày qua giới chuyên môn và người hâm mộ đang nhìn thấy những hiệu ứng tích cực từ nhà cầm quân người Pháp.

Còn nhớ từ lúc phong thanh có thông tin HLV Philippe Troussier sẽ về nắm các ĐTQG Việt Nam, trò chuyện cùng chúng tôi, HLV trẻ Nguyễn Tuấn Phong đã bày tỏ rằng anh kỳ vọng nhà cầm quân người Pháp sẽ không bỏ sót tài năng nào và tạo sự cạnh tranh lành mạnh ở các đội tuyển, chứ không đóng khung đội hình quen thuộc như trước đây. 

Nay mọi người đã thấy, nhà cầm quân này đã và đang gọi nhiều cầu thủ trẻ của U20 Việt Nam vừa có màn trình diễn khá ấn tượng ở giải châu Á vừa qua lên thử sức ở đội U23. Thực tế vẫn chưa thể nói gì về việc các gương mặt trẻ này có thể trụ lại ở tuyển U23 hay không, nhưng chí ít đã cho thấy HLV Troussier rất trọng dụng những gương mặt trẻ và không muốn bỏ sót tài năng.

Bên cạnh đó, ông cũng đang sử dụng một dàn trợ lý người Việt trẻ trung và năng động, hòng có thể truyền tải triết lý bóng đá mới đến các tuyển thủ, vốn đã định hình và đóng khung sau 5 năm làm việc dưới thời HLV Park Hang Seo. 

Xem thêm  Quế Ngọc Hải: ‘Hòa trên sân của Singapore cũng là thành công’

Hôm qua, trò chuyện cùng tôi, trợ lý Nguyễn Việt Thắng đã chia sẻ: “Làm việc với HLV Troussier thật sự rất áp lực, nhưng chúng tôi thích điều đó vì học hỏi được rất nhiều từ ông. Phải nói thẳng, để các tuyển thủ của chúng ta và nền bóng đá Việt Nam bắt đầu lại với một triết lý bóng đá mới của châu Âu chẳng đơn giản, khi 5 năm qua chúng ta đã quen với cách làm việc của bóng đá Hàn Quốc. Tuy nhiên, tất cả sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn nếu chúng ta chịu thay đổi, tôi nghĩ thế”.

Bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier, hiện đang có một sức sống mới!

HLV Philippe Troussier: Sức sống mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *