HLV Thạch Bảo Khanh: ‘Tôi vẫn chưa biết có tiếp tục gắn bó với CAND hay không’

Đến nay, HLV Thạch Bảo Khanh đã đưa đội bóng ngành công an thăng hạng V.League trước 1 vòng đấu. Tuy nhiên, vị HLV trẻ tuổi này vẫn chưa biết bản thân có tiếp tục gắn bó với đội bóng CAND hay không, khi mà hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối tháng 10 này.

Phóng viên: Chúc mừng HLV Thạch Bảo Khanh khi anh và đội bóng CAND đã thăng hạng V.League 2023 sớm 1 vòng đấu, cảm giác của anh thế nào?

HLV Thạch Bảo Khanh: Thật sự là tôi rất vui và hạnh phúc. Từ lúc đưa đội bóng thăng hạng đến giờ, tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng, chia sẻ, động viên của mọi người khiến bản thân rất vui. Cám ơn mọi người nhiều lắm!

Giờ đây, khi anh đã giúp đội bóng CAND sớm thăng hạng, tôi mới hỏi, lúc về nắm đội bóng trẻ này, bản thân Bảo Khanh có gặp áp lực nào không?

Thời điểm được mời về nắm đội CAND, khi ấy tôi cũng vừa nghỉ ở Viettel và chuẩn bị cho kế hoạch đi học lớp HLV chuyên nghiệp AFC (Pro) do LĐBĐ Việt Nam tổ chức. Thật sự lúc ấy tôi chẳng có chút áp lực nào khi nhận lời về nắm đội, vì thấy đây là đội bóng trẻ và có mục tiêu rất rõ ràng. Đồng thời, tôi cũng muốn xem bản thân sẽ làm tốt công việc đến đâu do trước đó chưa từng kinh qua vai trò HLV trưởng ở các đội hạng Nhất và V.League. Vậy là tôi quyết định bỏ không theo học lớp HLV Pro nữa để tập trung cho công việc ở đội bóng CAND. Tôi về CLB này đúng ngày 1/5 khi đội bóng đã thi đấu được 3 vòng ở giải hạng Nhất.

Nhưng khi vào công việc thực tế thì sao?

Lúc chưa làm thì đúng là không có áp lực, nhưng bắt tay vào làm thì có, bởi làm HLV trưởng mà bảo không có áp lực thì chẳng ai tin, nhưng thực sự cũng không nhiều lắm. Sở dĩ thế, vì thực tế đội CAND thi đấu vẫn ổn khi có nhiều trận thắng và cạnh tranh trong nhóm đầu bảng, điều đó khiến tôi càng tự tin hơn.

Xem thêm  CAND sảy chân, cuộc đua lên V.League 2023 khó lường

Đã giúp đội CAND thăng hạng trước 1 vòng đấu, giờ mục tiêu của anh là gì ở phần còn lại của mùa giải?

Chúng tôi đã sớm thăng hạng, nhưng giải hạng Nhất năm nay vẫn còn 1 vòng đấu nữa mới kết thúc, nên tôi muốn CAND sẽ tiếp tục đá thật tốt khi đến làm khách trên sân Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk  ở vòng đấu cuối cùng diễn ra vào ngày 29/10 để cuộc vui của chúng tôi được trọn vẹn.

Anh có thể cho biết, hợp đồng của anh với đội bóng CAND kéo dài bao lâu không?

Đến cuối tháng 10 này, hợp đồng của tôi với đội bóng CAND sẽ hết hạn, bởi hợp đồng giữa chúng tôi mang tính thời vụ và tôi khi ấy chỉ là người đóng thế cho HLV Vũ Quang Bảo. Thời gian tới, tôi vẫn chưa biết có tiếp tục gắn bó với đội bóng CAND hay không và nếu tiếp tục hợp đồng, giữa 2 bên sẽ có những đàm phán với các điều khoản cho phù hợp với tiêu chí ở sân chơi V.League.

Anh có nghĩ bản thân mình sẽ làm tốt vai trò HLV trưởng của một CLB ở V.League hay không?

Tôi nghĩ V.League và hạng Nhất không khác nhau nhiều, nên bản thân tôi có thể vẫn đảm đương tốt. Vì làm HLV ở V.League chính là mục tiêu tôi đang phấn đấu và đấy cũng là thử thách cho chính bản thân mình và tôi chấp nhận thử thách ấy.

Anh bảo giải hạng Nhất không khác mấy so với V.League, nhưng tôi lại nghĩ khác, bởi sân chơi V.League khắc nghiệt hơn nhiều. Cứ nhìn đội CAND sẽ thấy, sau khi thăng hạng, có thể rất nhiều cầu thủ phải ra đi do đội sẽ thay đổi lớn về lực lượng để phù hợp với cuộc cạnh tranh ở V.League.

Xem thêm  Cần Thơ rơi chiến thắng đáng tiếc trong biến cố nợ lương

Anh nói cũng đúng. Muốn trụ lại V.League cần rất nhiều yếu tố, đầu tiên là lực lượng, trong đó có phần rất quan trọng là các ngoại binh. Kế đến nhiều cầu thủ nội ở đội bóng đều chưa có kinh nghiệm ở sân chơi V.League hoặc bị V.League đào thải mới về đá hạng Nhất, nên chắc chắn sẽ phải thay đổi nhiều về lực lượng cho phù hợp. Đấy là chưa nói lực lượng của CAND phần lớn là đi mượn từ nhiều CLB khác, nên chặng đường của đội ở sân chơi V.League sắp tới sẽ không đơn giản.

Thường các tân binh lần đầu có mặt ở V.League đều rất nhọc nhằn, nhiều đội rơi vào cảnh đua trụ hạng, thậm chí quay lại giải hạng Nhất. Anh nghĩ CAND sẽ ra sao ở mùa giải tới?

Giờ nói trước điều chưa diễn ra e rất khó, nhưng đấy chính là thực tế của các đội bóng tân binh trước đây ở sân chơi V.League. Quan trọng là lãnh đạo CLB nhìn ra vấn đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội bóng, nhằm tránh đi vào vết xe đổ của các CLB trước đây. Tuy nhiên, hợp đồng của tôi đến cuối tháng này sẽ kết thúc, nên tôi cũng chưa thể nói trước điều gì về đội CAND.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Trả lời…

 

Giải hạng Nhất 2022 vẫn còn 1 suất thăng hạng
Sau khi CAND giành suất đầu tiên thăng hạng V.League 2023, đến nay giải hạng Nhất 2022 vẫn còn 1 suất thăng hạng nữa, đang là cuộc đua tranh giữa Khánh Hòa và Quảng Nam. Thực tế, Khánh Hòa đang nắm nhiều lợi thế khi hơn Quảng Nam 2 điểm, hơn cả hiệu số và đối đầu. Do đó, Khánh Hòa chỉ cần không thua trong trận cuối cùng gặp Cần Thơ là giành vé thăng hạng. Trong khi đó, Quảng Nam buộc phải thắng trận cuối và chờ kết quả của trận đấu trên sân Nha Trang.

Xem thêm  Công an Nhân dân vô địch hạng Nhất, Khánh Hoà nối gót thăng hạng V.League 2023

 

Các cầu thủ CAND ăn mừng chiến tích thăng hạng sớm 1 vòng đấu	Ảnh: MINH TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *