Hùng Dũng chỉ ra điều khác biệt của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Hùng Dũng chỉ ra điều khác biệt của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier

“Đây là lần đầu tiên toàn đội làm HLV mới. Do có thời gian ngắn có 4 ngày, HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games”, Hùng Dũng chia sẻ với truyền thông trước buổi tập sáng ngày 10/3.

So với HLV Park Hang Seo, HLV Troussier là nhà cầm quân đến từ châu Âu. Thế nên, phong cách làm việc, giao tiếp với các cầu thủ cũng có sự khác biệt. Hùng Dũng cho biết: “Với thầy Troussier là người đến từ châu Âu. Thầy khá tôn trọng tới quyền riêng tư của các cầu thủ. Thầy thoải mái hơn trong sinh hoạt. Cách làm việc của mỗi người khác nhau. Thầy luôn tôn trọng các cầu thủ. Thầy hiểu rằng các cầu thủ Việt Nam có kỷ luật rất tốt, đôi khi không cần nhắc nhở quá nhiều. Các cầu thủ tự bảo ban, đốc thúc nhau, không cần BHL phải can thiệp”. 

Ở đợt hội quân này, ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập luyện cùng nhau. Điều này giúp các cầu thủ của 2 đội học hỏi kinh nghiệm, giúp nhau phát triển. 

“Trong 2 buổi đầu các cầu thủ ĐT Việt Nam mới phải là những người xem, nhìn các cầu thủ U23 tập luyện. Các em đã có 7 buổi tập trước đó với HLV Troussier. Tuy nhiên, điều quan trọng các cầu thủ U23 sẽ học hỏi kinh nghiệm những gì mà chúng tôi trải qua những giải đấu lớn. 

Xem thêm  Đỗ Hùng Dũng và lần đầu kể về sự thực dụng khi dùng xe hơi

Việc tập luyện cùng nhau sẽ giúp các cầu thủ U23 tự tin hơn. Họ mới là tương lai của bóng đá Việt Nam sau này. Họ phải học hỏi, phát triển và cạnh tranh sòng phẳng. Khi đã lên ĐTQG thì tất cả đều như nhau hết chứ không có khoảng cách cầu thủ trẻ và lớn. Tất cả đều phải cạnh tranh sòng phẳng như những người đàn ông”, Hùng Dũng nói.

Tiền vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam chia sẻ thêm: “Sau buổi tập cả ĐT Việt Nam và U23 cũng ăn cơm chung. Chúng tôi ngồi đan xen cùng nhau. Vẫn là những câu chuyện về bóng đá. Mỗi bữa ăn là buổi trau dồi kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi cũng chia sẻ những kinh nghiệm giúp các em hiểu hơn về bóng đá hiện đại ngày nay. Ngoài ra cũng giúp các bạn gần gũi hơn. Quan trọng là chúng ta đều có mục tiêu chung là hướng tới những thành tích tốt ở cả ĐTQG lẫn U23”.

Nói về những cảm nhận ban đầu về triết lý mà HLV Troussier xây dựng cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam thông qua những buổi tập, Hùng Dũng cho biết: “Thực ra với U23 và ĐTQG, mục tiêu đợt tập trung này là làm quen. Ngoài ra, chúng ta không có trận nào trước mắt. Thời gian ngắn chỉ là tập luyện cùng nhau để làm quen phong cách. Mục tiêu là làm quen với triết lý. Triết lý của thầy Troussier là kiểm soát bóng nhiều và các cầu thủ phải làm tốt hơn”.

Xem thêm  HLV Park Hang Seo tiết lộ thời điểm chốt gia hạn hợp đồng ở Việt Nam

Hùng Dũng chỉ ra điều khác biệt của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Hùng Dũng và Tiến Linh trả lời truyền thông trước buổi tập sáng ngày 10/3 của ĐT Việt Nam - ảnh: Đức Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *