Huỳnh Như sẵn sàng cùng ĐT nữ Việt Nam đá vòng loại Olympic 2024

Huỳnh Như sẵn sàng cùng ĐT nữ Việt Nam đá vòng loại Olympic 2024

“Tôi nghĩ việc Huỳnh Như có trở về thi đấu được SEA Games hay không còn phụ thuộc vào VFF và chính Lank FC cũng như Huỳnh Như. VFF và BHL ĐT nữ Việt Nam đã bàn bạc, làm công văn để xin CLB Bồ Đào Nha cho Huỳnh Như về thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với Bongdaplus. “Người đại diện của Huỳnh Như đã gọi cho tôi. Anh nói nếu ở SEA Games, Huỳnh Như có thể về thi đấu được bán kết và chung kết. Còn ở vòng sơ loại Olympic 2024, với việc giải đấu nữ ở Bồ Đào Nha có quãng nghỉ, Huỳnh Như có thể về thi đấu được. Tôi cũng mừng vì lực lượng ĐT nữ Việt Nam sẽ mạnh hơn”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 lượt với Nepal vào ngày 5 và 8/4 tại Kathmandu (Nepal). Đây là giai đoạn mà Lank FC không thi đấu (nghỉ từ 27/3 đến 15/4). Do đó, Huỳnh Như hoàn toàn có thể cùng ĐT nữ Việt Nam thi đấu vòng loại Olympic 2024.

Lúc này, ĐT nữ Việt Nam đang tập luyện ở Quảng Ninh. HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi đã rèn luyện được 6 ngày. Không khí tại đây rất tốt. Việc ăn, ở tại khách sạn cũng ổn nên dù đội tập rất nặng nhưng chúng tôi thấy việc hồi phục nhanh. Ngoài ra, các cầu thủ nữ Việt Nam cũng vừa thi đấu cúp quốc gia nữ nên trạng thái thể lực tốt. Nhờ vậy mà tôi quyết định đẩy mạnh cường độ tập thể lực. Tôi vui vì các bạn bắt nhịp được. Đó là tín hiệu tốt”.

Xem thêm  U17 nữ Việt Nam đã có mặt ở đảo Okinawa tham dự  Jenesys 2023

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Trước mắt, tôi gội một số cầu thủ trẻ lên với mục đích đào tạo, dần dần thay thế khoảng trống mà chị lớn như Huỳnh Như đang để lại. Có thể kể đến như Ngô Thị Hồng Nhung hay Vũ Thị Hoa. Về kỹ thuật chuyên môn thì tôi chưa đánh giá nhiều nhưng thể lực của các bạn rất tốt”.

Huỳnh Như sẵn sàng cùng ĐT nữ Việt Nam đá vòng loại Olympic 2024

Huỳnh Như có thể dự vòng loại Olympic 2024 cùng ĐT nữ Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *