Màn chào hỏi của ông Troussier

Màn chào hỏi của ông Troussier

Là một người cũ với bóng đá Việt Nam nhưng với ĐTQG, ông Troussier hoàn toàn là người mới. Trong suốt thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông thầy người Pháp chủ yếu làm quen với các cầu thủ trẻ. Thế nên, tạo ra môi trường để ông và những học trò mới làm quen với nhauu, thích ứng với một guồng quay mới là điều hết sức cần thiết.

ĐT Việt Nam đã có một chặng đường dài thành công rực rỡ cùng ông Park Hang Seo. Tiếp nối thành công và tìm đường vươn tầm là nhiệm vụ của ông Troussier. Thậm chí, dư luận còn đặt lên vai vị thuyền trường mới sứ mệnh lớn, đó là định vị giấc mơ World Cup. Ông Troussier hiểu những áp lực mà mình đang đối diện. Nhưng với nhà cầm quân này, World Cup thực sự là một thử thách đáng để chinh phục và vì nó mà ông có mặt tại Việt Nam. Hiểu các học trò mới, đưa ra luật chơi mới nhưng phải đảm bảo kế thừa những giá trị và sức mạnh của đội tuyển là nhiệm vụ quan trọng nhất của ông Troussier trong lần tập trung đầu tiên này.

Chắc chắn, trong thời gian sớm nhất, HLV Troussier sẽ phải giúp các học trò thấu rõ triết lý bóng đá mà mình theo đuổi, muốn áp dụng với ĐT Việt Nam. Thậm chí, sau vài buổi tập và đặc biệt là những cầu thủ U23 Việt Nam vốn gắn bó với U19 Việt Nam dưới thời Troussier đã hiểu về triết lý bóng đá mà ông muốn xây dựng. Nhưng đó là câu chuyện dài, còn hiện tại, Troussier muốn hiểu thật rõ các cầu thủ; muốn có sự kết nối giữa các cầu thủ lớn và lớp đàn em. Bởi nói cho cùng, để đi xa, đặt mục tiêu lớn, bóng đá Việt Nam cần sự đồng lòng và một lực lượng hùng hậu. Ở đó, không có ai là quan trọng nhất, có được quyền đặc cách và tất cả phải cạnh tranh một cách sòng phẳng để tìm kiếm sự ghi nhận.

Xem thêm  Lý do HLV Troussier không cho truyền thông tác nghiệp buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

Màn chào hỏi của ông Troussier được đánh giá là ấn tượng và vô cùng tế nhị khi mà ông tôn trọng tối đa quyền riêng tư của các cầu thủ cũng như giữ lại ban cán sự vốn đã đồng hành cùng ông Park Hang Seo. Nó cho thấy nhà cầm quân người Pháp thực sự muốn gần hơn các cầu thủ. Ông muốn toàn đội phải có sự thấu hiểu và đồng lòng của những người cùng đi trên một chiếc thuyền. Có quá khứ, có sự tôn trọng với từng cá nhân nhưng một cuộc chơi mới, một phương thức quản trị mới đã chính thức được xác lập. Đó là nền tảng để ĐT Việt Nam tìm kiếm những giá trị mới, vinh quang mới.

Màn chào hỏi của ông Troussier

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *