Nhà vô địch AFF Cup 2 lần thăng hạng V.League

Nhà vô địch AFF Cup 2 lần thăng hạng V.League

Những người hùng của ĐT Việt Nam đăng quang AFF Cup 2008 phần lớn đã chuyển sang công tác huấn luyện hoặc phát triển sự nghiệp theo hướng kinh doanh. Cho đến mùa giải 2022 chỉ còn 2 cầu thủ vẫn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp là thủ môn Trần Đức Cường (B.BD) và tiền vệ Lê Tấn Tài (Khánh Hòa).

Và có 1 điều rất thú vị, 2 cầu thủ này đều đặn ra sân thi đấu chứ không phải chỉ có trong danh sách đăng ký mỗi trận đấu ở giải chuyên nghiệp. Thậm chí, tiền vệ Tấn Tài đang nhận được sự ngưỡng mộ cực lớn từ các đồng nghiệp khi dù anh không phải thủ môn nhưng vẫn duy trì nền tảng thể lực cực tốt và luôn đá chính ngay từ đầu. 

Ở tuổi 38, Tấn Tài là thủ lĩnh nơi tuyến giữa, gồng gánh đưa Khánh Hòa vừa giành vé thăng hạng V.League 2023. Tính ra, Tấn Tài đã đá 18 trận cho Khánh Hòa ở giải hạng Nhất 2022. Đặc biệt hơn, đây là lần thứ 2, Tấn Tài góp phần đưa đội bóng quê hương Khánh Hòa thăng hạng. Tấn Tài chia sẻ. “Mùa giải 2005, khi mới 21 tuổi, tôi đã cùng Khánh Hòa giành vé thăng hạng V.League và 17 năm sau, tôi lại ở đây để cùng đội bóng phố Biển về nhì ở giải hạng Nhất để năm sau được đá V.League. Cảm xúc thăng hạng luôn rất đặc biệt, sung sướng vô cùng”.

Xem thêm  Quả bóng Vàng Việt Nam 2012 làm trợ lý cho HLV Văn Sỹ Sơn ở Quảng Nam

Năm ngoái, sau khi rời Hà Nội, Tấn Tài đã chọn Khánh Hòa là bến đỗ của mình và 1 năm sau anh cùng đội bóng quê hương thăng hạng. Đây là điều vô cùng tuyệt vời với tiền vệ đã 38 tuổi. Trong sự nghiệp của mình, Tấn Tài là trụ cột của ĐT Việt Nam giai đoạn 2008-2014 và anh đã cùng lứa Công Vinh, Hồng Sơn vô địch AFF Cup 2008.

Ở cấp độ CLB, Tấn Tài là gương mặt thân quen với chức vô địch V.League khi anh cùng B.BD có 2 năm liên tiếp là quán quân V.League 2014, 2015 thậm chí năm 2020, khi đã 36 tuổi, Tấn Tài vẫn đều đặn ra sân và cùng Hà Nội đăng quang Cúp QG. “Tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng đỉnh cao. Sức tôi vẫn chơi được và năm sau sẽ cùng Khánh Hòa góp mặt ở V.League”, Tấn Tài bật mí.

Nhà vô địch AFF Cup 2 lần thăng hạng V.League

Lê Tấn Tài chia sẻ niềm vui thăng hạng cùng các CĐV Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *