Pep: Nếu tôi đi, Arteta sẽ là HLV Man City

Pep: Nếu tôi đi, Arteta sẽ là HLV Man City

Sau 3 năm làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City, Mikel Arteta đã trở lại Arsenal để trở thành thuyền trưởng CLB vào tháng 12/2019. Từ đó tới nay, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tạo nên cuộc cải tổ mạnh mẽ cho Arsenal cùng Giám đốc thể thao Edu.

Ở mùa giải này, Arteta đã biến Arsenal trở thành đối thủ rất đáng gờm trong cuộc đua vô địch Premier League 2022/23 khi tạo ra khoảng cách 5 điểm so với Man City.  Với nhiều người, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã quyết định đúng đắn khi thoát khỏi cái bóng của Guardiola.

Trước trận đấu giữa Man City vs Arsenal ở FA Cup, Pep đã hết lời khen ngợi vị trợ lý cũ. Thậm chí, theo Pep, Arteta có thể đã dẫn dắt Man City nếu ông quyết định rời nửa xanh thành Manchester trong tương lai: “Tôi chắc chắn rằng nếu tôi rời Man City trước đây, Mikel Arteta sẽ thay thế. Cậu ấy là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, tôi đã gia hạn hợp đồng và Mikel không thể chờ đợi.

Tôi đã có nhiều trợ lý kể từ khi tới Man City. Bất cứ ai có thể ra đi nếu không muốn tiếp tục làm việc cùng tôi. Điều này từng xảy ra trước đây. Tôi không áp đặt hay khó chịu về việc này.  Ai cũng có những giấc mơ và hoài bão của riêng mình. Tôi hiểu Mikel Arteta khi cậu ấy rời Man City để quay lại dẫn dắt Arsenal.

Xem thêm  Man United: Sự thật ở Old Trafford

Mikel là CĐV của Arsenal bởi cậu ấy từng khoác áo đội bóng này, thậm chí từng mang băng đội trưởng. Khi Mikel làm việc cùng tôi, cậu ấy luôn nhảy lên ăn mừng khi Man City ghi bàn. Nhưng khi chúng tôi ghi bàn vào lưới Arsenal, cậu ấy không ăn mừng. Cậu ấy rất yêu Arsenal”.

Pep: Nếu tôi đi, Arteta sẽ là HLV Man City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *