Philippines bổ nhiệm HLV đến từ lò Barcelona trước ngày đối đầu ĐT Việt Nam

Philippines bổ nhiệm HLV đến từ lò Barcelona trước ngày đối đầu ĐT Việt Nam

Quyết định này được đưa ra khi AFF Cup 2022 đã cận kề. Philippines kỳ vọng sự góp mặt của HLV Josep Ferré Ybarz sẽ đem đến luồng gió mới cho The Azkals ở giải đấu sắp tới.

HLV Ybarz được lựa chọn bởi sự am hiểu bóng đá châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Vị tân thuyền trưởng ĐT Philippines bắt đầu nghiệp cầm quân với tư cách là giám đốc học viện của FC Barcelona Escola trước khi làm việc tại các đội bóng Kitchee SC (Hong Kong), và Buriram United (Thái Lan). 

HLV Josep sau đó đã trở thành huấn luyện viên trưởng của Nike Nhật Bản; Ratchaburi FC và Bangkok Glass FC và FC Bayamón của Puerto Rico. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha sau đó đã quay lại Châu Á làm việc với tư cách là trợ lý HLV trưởng tại Quess East Bengal (Ấn Độ), trước khi làm công tác chuyên môn cho cho Quỹ tài chính của FC Barcelona.

Dù có nhiều kinh nghiệm làm việc ở Đông Nam Á và châu Á nhưng ông Ybarz chưa từng dẫn dắt ĐTQG nào. Bên cạnh đó, quỹ thời gian eo hẹp từ nay cho đến khi AFF Cup 2022 khởi tranh sẽ là thách thức lớn với nhà cầm quân người Tây Ban Nha.

Tại AFF Cup 2022, Philippines nằm cùng bảng A với Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Brunei. Philippines sẽ đá trận khai màn AFF Cup 2022 bằng chuyến làm khách đến sân của Campuchia vào ngày 20/12. Trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2022, Philippines sẽ có trận giao hữu “tổng duyệt” với ĐT Việt Nam trên sân Hàng Đẫy vào lúc 18h00 ngày 14/12.

Xem thêm  Tăng tốc đi, Liverpool!

Philippines bổ nhiệm HLV đến từ lò Barcelona trước ngày đối đầu ĐT Việt Nam

HLV Ybarz dẫn dắt Philippines ở AFF Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *