Saka sẵn sàng đá luân lưu với ĐT Pháp

Saka đã phải trải qua một thời gian cực kỳ khó khăn sau EURO 2020. Tuy nhiên, tài năng tuổi teen này đã xuất sắc vượt qua “nốt trầm” trong sự nghiệp ấy để ngày một tiến bộ và trưởng thành.

Không chỉ là nhân tố quan trọng giúp Arsenal dẫn đầu Premier League mùa này, Saka còn đang thi đấu nổi bật trong màu áo ĐT Anh tại World Cup 2022. Cầu thủ sinh năm 2001 đã ghi 3 bàn tại Qatar, trong đó có 1 bàn thắng vào lưới Senegal tại vòng 1/8 vừa qua. Trong buổi họp báo mới đây, khi được hỏi liệu có dám đá 11m ở trận tứ kết gặp Pháp hay không, Saka trả lời rất tự tin rằng anh sẵn sàng lãnh trọng trách nếu có cơ hội.

“Tôi trưởng thành hơn nhiều kể từ thời điểm sút hỏng quả 11m ở chung kết EURO 2020. Tôi sẽ chẳng được đá nhiều cho Arsenal, nếu tôi không tự tin. Vì vậy, nếu có cơ hội đá phạt đền, tôi sẵn sàng bước lên thực hiện nó”, Saka cho biết. Cầu thủ 21 tuổi cũng thừa nhận rằng, bên cạnh việc bị chỉ trích, bản thân anh cũng nhận được sự ủng hộ của một số ít CĐV sau pha đá hỏng 11m đó. Nhờ vậy, Saka tự tin hơn để thoát khỏi nỗi ám ảnh. Song, Saka sẽ không bao giờ quên “vết gợn” này.

“Cá nhân tôi đã cố gắng bước tiếp kể từ khoảnh khắc tồi tệ ấy. Nhưng tôi không bao giờ quên được điều đó. Sự ủng hộ của NHM đã giúp tôi rất nhiều. Tôi đã sẵn sàng bước tới chấm 11m”, Saka khẳng định.

Xem thêm  ĐT Anh không sa thải Southgate kể cả khi thua Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *