Tiến Linh: ‘ĐT Việt Nam phải thay đổi nhiều dưới thời HLV Troussier’

“Phong cách của HLV Troussier đòi hỏi luôn phải có sự tập trung cao độ trong từng pha chạm bóng, những bước di chuyển. Ông ấy luôn đề cao tính tập trung, đi vào chi tiết nhỏ nhất trong cả khâu di chuyển của từng cá nhân. Đây là dấu hiệu mừng khi tới đây toàn đội sẽ phải thay đổi khá nhiều về phong cách thi đấu, sự tập trung trong từng trận đấu”, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ trước buổi tập sáng ngày 10/3.

ĐT Việt Nam bước vào buổi tập thứ 3 dưới thời HLV Troussier. Nhà cầm quân người Pháp đan xen cả đội hình đội tuyển và U23 vào tập luyện chung cùng nhau. Ngoài việc tập trung vào vấn đề chuyên môn, HLV Troussier cũng khiến các học thích thú bởi phong cách làm việc thoải mái “kiểu châu Âu”.

“Việc được sinh hoạt một cách thoải mái, kỷ luật hơn mang đến tâm lý vô cùng thoải mái trong từng buổi tập và mỗi khi ra sân thi đấu. Điều đó cũng mang đến sự tự tin cao độ cho từng cầu thủ. Với phong cách làm việc của người châu Âu cũng mang đến sự mới mẻ. Tôi hy vọng trong thời gian tới các bộ mặt của ĐTQG và U23 sẽ phát triển so với những năm trước đây”, Tiến Linh nói về những sự thay đổi mới mẻ của ĐT Việt Nam dưới triều đại mới.

Chân sút của B.Bình Dương cho biết thêm: “Hiện tại, chúng tôi mới chỉ tập trung với nhau được 2 ngày. Hầu hết các bài tập cũng chưa mang tính đối kháng, chiến thuật cao. Chủ yếu mới chú trọng vào khâu di chuyển. Các cầu thủ U23 cho thấy sự khát khao muốn thể hiện mình. Tôi hy vọng 2 đội sẽ sớm thích nghi, có màn thể hiện tốt nhất trong thời gian tới”.

Xem thêm  HLV Borussia Dortmund: 'ĐT Việt Nam chơi quá tốt'

Trong những buổi tập đầu tiên, HLV Troussier cho thấy sự cặn kẽ trong từng giáo án. Nhà cầm quân người Pháp muốn “nắn” các học trò vào đúng quan điểm chiến thuật của mình. Nói về điều này, Tiến Linh chia sẻ: “Hiện tại một HLV mới mang theo phong cách mới, triết lý mới. Không chỉ riêng tôi mà từng cầu thủ ở cấp độ U23 và ĐTQG đều phải thích nghi, làm tốt với vai trò HLV đề ra. Sắp tới, sẽ có điều mới mẻ của HLV Troussier truyền đạt lại cho các học trò. Tôi hy vọng không chỉ mình mà các cầu thủ sẽ làm tốt với những nhiệm vụ được giao”.

ĐT Việt Nam sẽ tập luyện thêm một ngày nữa (11/3) trước khi chia tay HLV Troussier để trở về với CLB chủ quản, hướng tới V.League, Cúp Quốc gia vào đầu tháng 4 tới. 

Tiến Linh: ‘ĐT Việt Nam phải thay đổi nhiều dưới thời HLV Troussier’

Tiến Linh cùng Hùng Dũng thích thú trước những sự mới mẻ mà HLV Troussier mang lại cho ĐT Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *